Trả lời:
Quan điểm bà bầu ăn đào con sinh ra sẽ lắm lông là hoàn toàn không cơ sở.
Đào là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và có thể được ăn khi mang thai. Vitamin C có trong đào giúp cho xương, răng, da, cơ và các mạch máu của em bé phát triển khỏe mạnh. Vitamin C cũng hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, một vi chất rất quan trọng cần thiết trong suốt quá trình mang thai cho cả mẹ và bé.
Lượng folate có trong đào giúp ngăn chặn các dị tật về ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Kali trong đào giúp làm giảm tình trạng co thắt cơ và giảm mệt mỏi thường gặp trong thai kỳ. Lượng chất xơ có trong đào có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm táo bón, một vấn đề mà nhiều bà bầu rất lo ngại.
Tuy nhiên, đào có tính nóng nên nếu ăn nhiều, liên tục, bà bầu có thể bị xuất huyết. Hơn nữa, với những quả đào có lông, phần này bám ở vỏ có thể gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng nên tốt nhất là các mẹ bầu nên gọt vỏ khi ăn. Phụ nữ có thai cũng chỉ nên ăn mỗi tuần khoảng 2-3 quả để không gây hại gì cho mẹ và bé.