5 loại nước uống giải khát mà bà bầu cần tuyệt đối tránh trong mùa hè

(lamchame.vn) - Mùa hè là lúc thời tiết trở nên nóng nực và oi bức, khiến cho nhu cầu giải khát của mọi người càng tăng cao, đặc biệt là những chị em đang mang thai. Tuy nhiên, không phải loại nước giải khát nào mẹ bầu cũng có thể uống.

1. Nước chưa đun sôi

Trong nước chưa đun sôi có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn chưa bị tiêu diệt. Do đó, nếu mẹ bầu uống loại nước này sẽ có thể bị tiêu chảy hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Chính vì vậy, để chăm sóc sức khỏe bà bầu tốt nhất, cần tránh để họ uống nước chưa đun sôi hoặc chưa qua xử lý vi khuẩn.

Trong nước chưa đun sôi có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hình ảnh

Trong nước chưa đun sôi có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn chưa bị tiêu diệt. Ảnh: Internet.

2. Nước uống có chứa caffeine

Caffeine thường có trong các loại nước uống như trà, cafe, rượu, bia,... Chất này có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến thai nhi qua nhau thai khi mẹ sử dụng. Các nhà khoa học đã thử nghiệm chất này trên có thể động vật, kết quả cho thấy, caffeine có thể gây hở vòm miệng, dị tật ngón chân, dị tật bàn chân, thiếu mắt, hóa xương không đầy đủ, chậm phát triển,... Do đó, dù là loại nước uống giải khát của hãng nào đi nữa, nếu chứa cafffeine thì bà bầu đều cần tuyệt đối tránh xa.

Bảng thành phần caffeine trong một số loại nước uống hình ảnh

Bảng thành phần caffeine trong một số loại nước uống. Ảnh: Internet.

3. Trà đặc

Trà đặc có thành phần bao gồm caffeine và tanin, đều là những chất có khả năng ảnh hưởng xấu đến sự phát triển xương của thai nhi. Bên cạnh đó,2 chất này còn có thể cản trở khả năng hấp thụ sắt, gây ra hiện tượng thiếu máu khi mang thai của thai phụ. Do đó, khi mang thai, chị em không nên sử dụng trà đặc dù ở bất kì thời điểm nào.

Trà đặc có thành phần bao gồm caffeine và tanin hình ảnh

Trà đặc có thành phần bao gồm caffeine và tanin. Ảnh: Internet.

4. Nước uống có ga

Nước uống có ga là loại nước giải khát rất phổ biến. Tuy nhiên, trong nước uống có ga thường chứa chất phosphate, khi kết hợp với một số chất trong thực phẩm có thể tạo thành những chất gây hại cho cơ thể. Đây chính là nguyên nhân mà các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ khi mang thai nên hạn chế sử dụng loại đồ uống giải khát này.

Nước uống có ga là loại nước giải khát rất phổ biến hình ảnh

Nước uống có ga là loại nước giải khát rất phổ biến. Ảnh: Internet.

5. Đồ uống lạnh

Có thể chúng ta đều đã biết, nước uống lạnh có thể gây ra những hiện tượng như co thắt đường tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu, thiếu máu,... Đặc biệt, với phụ nữ mang thai, những hiện tượng này sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Có thể chúng ta đều đã biết, nước uống lạnh có thể gây ra những hiện tượng như co thắt đường tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu, thiếu máu,...  hình ảnh

Có thể chúng ta đều đã biết, nước uống lạnh có thể gây ra những hiện tượng như co thắt đường tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu, thiếu máu,... Ảnh: Internet.

Xem thêm:

Mẹ bầu mang thai 4 tuần: Ăn gì để con được phát triển tốt nhất?

Mẹ nào mang thai vào những tháng hè tuyệt đối không được động vào những thực phẩm này!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang