Nguyên liệu
2 cái đùi vịt
15g hành lá
30g gừng
3 nhánh tỏi
1 quả ớt xanh
3 quả ớt đỏ
15g rượu nấu ăn
15g sa tế
2g muối
5g đường
1 thìa súp nước tương
1 ít nước hàng
Cách làm
Chặt vịt thành từng miếng. |
Đùi vịt chặt miếng vừa ăn.
Ớt, gừng, đầu hành thái lát mỏng.
Thịt đậm đà quyện với phần gia vị gừng, ớt cay nồng cực hợp cho bữa cơm ngày đông lạnh giá. |
Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho hành và gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho vịt vào đảo đều.
Sau đó cho sa tế, muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn, nước hàng vào đảo cùng. Khi gia vị đã bám vào từng miếng thịt thì thêm nước xăm xắp mặt thịt. Ninh thịt ở mức lửa nhỏ.
Múc thịt vịt kho ra tô dùng nóng với cơm trắng rất ngon. |
Khi thịt vịt cạn gần hết nước, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó thêm ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Theo sohuutritue.net.vn