Cách làm hạt dẻ nướng mật ong thơm ngon chào đón Giáng sinh

(lamchame.vn) - Giáng sinh này bạn có thể làm món hạt dẻ nướng mật ong để ăn cùng các món khác nhé.

Nguyên liệu:

450g hạt dẻ

15ml mật ong

45ml dầu ăn

Cách làm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Rửa sạch hạt dẻ sau đó thấm khô.

Dùng dao chặt hai đường vuông góc trên bề mặt hạt dẻ, Cho hạt dẻ vào tô rồi trộn đều với 30ml dầu ăn.

Tuy nói làm hạt dẻ nướng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được ngon món ăn này.

Sau khi trộn đều với dầu ăn thì cho hạt dẻ ra khay nướng đã lót giấy nướng. Cho khay hạt dẻ vào trong lò nướng đã được làm nóng đến 180 độ C, nướng hạt dẻ trong khoảng 10 phút. Trong lúc nướng hạt dẻ thì trộn đều mật ong với 15ml dầu ăn.

Món này cực hợp ăn vặt hoặc dùng trong tiệc Giáng sinh.

Sau khi nướng hạt dẻ 10 phút, lấy khay hạt dẻ ra rồi múc hỗn hợp mật ong và dầu ăn chan lên trên hạt dẻ, tại vị trí lúc chặt hạt dẻ giờ đã nứt bung ra để mật ong thấm đều vào bên trong hạt. Cho khay hạt vào nướng thêm khoảng 10-15 phút nữa là chín.

Theo sohuutritue.net.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU