Dùng rượu trắng hoặc giấm
1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.
Ướp mù tạt
Nếu không may mua phải thịt bò già hãy ướp mù tạt trước 6-8 tiếng trước khi nấu.
Dùng nước sôi để ninh, nấu thịt bò
Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy không những giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.
Lá đu đủ
Bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.
Dùng đá lạnh
Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá.
|
Trà
Bạn lấy trà uống ra bỏ vào một cái tủi vải sạch, hoặc một miếng vải cũng được, cột cho thật chặt vào, để khi hầm bỏ vào nồi nước hầm. Trước 1 ngày bạn thực hiện hầm bò thì nên ướp thịt bò trước với bột hạt cải, nhớ thái bò ra rồi ướp, chỉ cần qua 1 đêm đem ra rửa sạch, rồi cho vào nồi thì hầm rất mau mềm.
Nước cốt dứa
Bắc lên bếp một cái nồi chuẩn bị hầm thì cho thêm nước cốt dứa ( thơm) vào, bạn cũng có thể thay thế bằng giấm thì thịt bò vẫn nhanh mềm khi hầm.
Theo sohuutritue.net.vn