Dân gian khuyên mẹ bầu không ăn ốc kẻo con bị rớt dãi, thực tế ăn ốc theo cách này khiến bé cứng cáp, lớn nhanh như thổi

(lamchame.vn) - Theo quan niệm dân gian, người mẹ khi mang thai không nên ăn ốc vì dễ sinh ra em bé bị rớt dãi nhưng thực tế không phải vậy.

Một số chị lúc trước khi mang bầu thường có những sở thích ăn ốc, nhưng khi mang thai các ông bà khuyên không được ăn ốc, sinh con ra thường hay bị chảy nước dãi.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có một chứng cứ khoa học nào chứng minh điều này là đúng.

Không những thế, ốc là thực phẩm chứa nhiều canxi. Đây là một trong những vi lượng cần được bổ sung trong suốt quá trình bà mẹ mang bầu.

Canxi giúp cho thai nhi phát triển hệ xương và răng khỏe mạnh, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hệ thống tim mạch và thần kinh của thai nhi. Mẹ ăn ốc khi mang bầu giúp bé sinh ra cứng cáp, khỏe mạnh hơn là nhờ thế.

Mẹ ăn ốc khi mang thai có thực sự  khiến em bé bị rớt dãi. Ảnh minh họa. 

Trong trường hợp thiếu canxi, thai phụ thường thấy mệt mỏi, đau nhức cơ thể. Lượng canxi xuống quá thấp có thể gây chuột rút, tê chân tay thậm chí nặng có thể co giật.

Tuy nhiên, do ốc sống trong môi trường ao hồ chứa nhiều vật ký sinh là các loại giun sán, nên nếu không chế biến đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Để bảo đảm an toàn, tốt nhất các thai phụ nên mua ốc và tự chế biến tại nhà thay vì ăn ở tiệm, vỉa hè.

Cách chế biến như sau: Ốc cần được ngâm trong nước gạo, nước muối, một vài lát ớt hoặc có thể thái một số lát chanh, pha một chút giấm để nhả hết chất bẩn và loại bỏ những ký sinh trùng trong ốc. Mẹ lưu ý cần nấu chín, tránh ăn tái hoặc sống. Không nên ăn quá nhiều (chỉ nên ăn 1-2 bữa/tuần). Thai phụ bị rối loạn tiêu hóa tuyệt đối không được ăn ốc.

Theo Sohuutritue.net.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU