Theo Đông Y, miến dong có tính mát rất tốt cho sức khỏe con người. Còn trong Tây Y thì miến dong ít calo, nhiều chất xơ đặc biệt ít chất béo vì thế được xem là loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Thực tế được làm từ tinh bột của củ dong nên miến dong có chứa tinh bột tuy nhiên lại là tinh bột ít calo vì thế bạn có thể ăn miến dong thay cơm mà không sợ bị thiếu dinh dưỡng hay tăng cân.
Dù bạn chế biến miến dong thành món nào thì cũng nên biết cách chọn miến ngon. Tại Việt Nam có nhiều làng nghề làm miến dong rất nổi tiếng nhưng vì lợi nhuận miến dong vẫn rơi vào tình trạng vàng – thau lẫn lộn, người tiêu dùng cần có sự hiểu biết và kỹ năng nhận biết để không bị tiền mất tật mang.
Để đảm bảo bạn hãy mua miến dong ở những nơi uy tín được đóng gói với thời hạn sử dụng rõ ràng. Bạn cũng có thể chọn miến dong thông qua những đặc điểm sau miến có màu trắng trong, sáng là miến không qua tẩy rửa cũng không phải miến nhuộm màu. Sợi miến cần nguyên vẹn, không vụn nát không dính vào nhau và đồng đều trong các sợi. Khi nếu lên miến dần chuyển thành màu trong, nước không bị đục. Miến không dễ bị nát, không trương nở khi ăn có độ dai và bùi mới là miến đạt chất lượng. Trong các món chế biến từ miến bạn có thể lựa chọn món miến trộn rau củ dễ ăn và phù hợp với những người ăn kiêng
Nguyên liệu cần chuẩn bị : miến, tương, đường, dầu thực vật, dầu mè, tỏi, hành tây, đậu phụ, mộc nhỉ, ớt chuông, cải ngọt , cà rốt, hành lá.
Cách chế biến
Đầu tiên bạn ngâm miến trong nước nóng cho miến mềm ra. Không nên ngâm trong nước đang sôi vì như thế sợi miến sẽ bị chín qa. Khi miến đã mềm bạn có thể dội qua nước lạnh để tạo độ giòn cho miến sau đó để ráo nước.
Bạn rán đậu phụ thật giòn rồi thái sợi dài. Bạn tiến hành xào tỏi và hành tây với dầu vừng rồi đổ đậu phụ, mộc nhĩ, ớt chuông vào xào cùng nhau cho ngấm gia vị. Cuối cùng cho rau cải, cà rốt và hành lá và cuối cùng cho miến vào. Bạn có thể rắc thêm chút dầu mè là đã có thể thưởng thức được món ăn này rồi.
|
||
|
Theo sohuutritue.net.vn