Hạt hướng dương |
Ngon – dễ cắn và giá thành hợp lý, đó là lý do khiến hạt hướng dương được ưa chuộng trong ngày Tết. Hạt hướng dương còn có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. Vì thế cắn hạt hướng dương còn giúp bạn tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn kéo dài sức khỏe và tuổi thanh xuân. .
Hạt dưa |
Màu sắc đỏ son của hạt dưa rất hợp với ngày Tết. Không những vậy hạt dưa còn có nhiều chất glucid trong hạt dưa là thành phần chính cấu tạo tế bào và thần kinh. Vì vậy ăn hạt dưa sẽ giúp bạn nâng cao chức năng não-thần kinh, nhanh chóng phục hồi sức hoạt động của tế bào não. Đồng thời, chất béo trong hạt dưa còn giúp ích trong việc phòng ngừa xơ cứng động mạch, bệnh mạch vành, chứng cao mỡ máu…
Hạt bí |
Hạt bí vốn lành tính và giàu kẽm giúp bạn ngăn ngừa loãng xương, cải thiện chức năng bàng quang hiệu quả. Không những vậy , hạt bí còn là nguồn cung cấp magiê dồi dào, nửa cốc hạt bí chứa tới 92% lượng ma-giê hằng ngày, vì vậy còn chần chừ gì mà không sắm ngay loại hạt này cho gia đình.
Hạt điều |
Hiếm ai có thể chối từ được sự hấp dẫn của hạt điều – loại hạt dồi dào vitamin B1, B2, B3 mà lại không có cholesterol. Vì vậy mà hạt điều dù rất ngậy nhưng không hề gây tăng cân, đặc biệt giúp cho những phụ nữ đã mãn kinh có được giấc ngủ ngon, phụ nữ đang có thai có thể an thai và bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng.
Ô Mai |
Thật tuyệt khi chúng ta có món omai ngọt ngọt chua chua để ăn trong ngày tết. Sẽ còn bất ngờ hơn nếu bạn biết rằng trong o mai có chứa axit làm cho giun chui khỏi ống mật trở về ruột và bị tống ra. Tùy vào sở thích và khẩu vị bạn có thể lựa chọn nhiều loại omai cho gia đình mình trong ngày Tết.
Theo sohuutritue.net.vn