Nguyên liệu : Bánh mỳ, xúc xích, trứng gà ; Pate - Cà chua - Hành tây thái lát - Sốt cà chua - Tương ớt - Dầu ăn, bơ - Tỏi
Bạn có thể làm bánh mỳ tại nhà mà không cần mua có sẵn. Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bột bánh mỳ, bột nở, bột mỳ, nước và 1 chút muối. Bạn cho tất cả trộn vào nhau, nhồi để làm thành một hỗn hợp hòa quyện. Sau đó bạn cho chúng cho vào âu để ủ cho đến khi nở gấp đôi thì lấy bột ra.
Bạn có thể làm bánh mỳ đặc ruột ở nhà |
Bạn bật lò ở 190 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Tiếp đến dùng tay lăn bột theo hướng dọc rồi cho bột vào khay đã lót sẵn giấy nến cùng với một tô nước. Mục đích của việc này là để bánh không bị khô. Sau 25 phút nướng thì bánh chín, bạn cẩn thận lấy ra khỏi lò và để nguội hẳn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì đặc ruột ngay tại nhà.
Cách làm món bánh mỳ chảo
Đổ một ít dầu ăn vào nồi. Phi tỏi thơm rồi thêm sốt cà chua và cà chua thái nhỏ vào nồi đun. Nêm đường, muối, tiêu cho vừa vặn
Đặt chảo lên bếp, đổ vào 1 chút dầu ăn láng mặt chảo. Để xúc xích và pate lên chảo rán vàng. Bạn nên khứa chéo xúc xích để có thể chín và nóng ở bên trong. Pate để ngăn mát có độ cứng nhất định, bạn nên dùng dao cắt thành miếng cho vuông vắn đẹp mắt.
Lần lượt thêm trứng ốp lết, hành tây thái lát, 1 miếng bơ vuông nhỏ.
Cuối cùng là đổ nước sốt lên chảo pate, xúc xích, đun sôi và thưởng thức.
Món bánh mỳ chảo dễ làm và không tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ |
Khi ăn, xé bánh mình, chấm với nước sốt rồi ăn kèm pate, xúc xích và trứng nhé. Nếu cảm thấy ngấy bạn có thể cho thêm vài lát cà chua hoặc dưa chuột, sự hòa quyện giữa các thực phẩm sẽ cho bạn 1 trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ thấy không cần phải ra ngoài hàng bạn vẫn có được món bánh mỳ chảo thơm ngon và chắc bụng.
Món ăn này làm không quá tốn thời gian với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể chuẩn bị từ trước và trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức. Ăn sáng tại nhà vào cuối tuần sẽ là cơ hội tốt để các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn.
Theo sohuutritue.net.vn