Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt và là loại thực phẩm chất lượng cao giúp cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá hơn cả thịt lợn, thịt bò. Trong đó ức gà cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà lại không gây tăng cân vì lượng calo thấp, ít chất béo. Theo ước tính 85g thịt ức gà thường chứa 102 calo, trong khi lượng calo mà người ăn kiêng cần nạp vào mỗi ngày là khoảng 1500 calo. Ngoài ra ức gà còn cung cấp một lượng đạm cao, giúp giảm béo toàn thân và giảm mỡ bụng, đồng thời tăng khối lượng cơ nạc trong cơ thể. Lượng đạm này còn giúp tiêu hao lượng calo có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
* Những lưu ý khi chế biến món ức gà
- Để chế biến món ức gà mềm ngon, nên ua ức gà công nghiệp, không sử dụng ức gà ta, vì khi chế biến thịt gà ta sẽ dai và khô.
- Khi chế biến phần ức gà xong, không nên cắt ngay vì khi đó, thịt sẽ hết độ ẩm vì nguội nhanh. Nên để vài phút rồi cắt nhỏ
* Chế biến món ức gà áp chảo đơn giản theo cách sau:
Nguyên liệu:
-
- 4 phần ức gà không xương, lọc nửa da
-
- Muối biển xay
-
- Hạt tiêu xay tươi
-
- 1 nhúm thảo mộc
-
- 2 thìa canh dầu ô liu
-
- ¼ chén giấm táo
-
- 4 thìa canh bơ lạnh, cắt thành miếng nhỏ
-
- 1 thìa canh nước cốt gà (hoặc nước)
Chế biến:
-
- Ướp 2 mặt ức gà muối và hạt tiêu
-
- Đặt 1 chiếc chảo gang dày lên bếp, cho lửa vừa, thêm 1 chút dầu oliu
-
- Khi dầu nóng, cho ức gà vào chảo, để phần có da úp vào mặt chảo, rắc 1 nhúm thảo mộc
-
- Để từ 5-6 phút rồi lật phần ức gà
-
- Đợi tiếp 5 phút rồi thêm giấm và bơ vào chảo, lắc nhẹ để bơ tan đều và hòa quyện với phần ức gà
-
- Để khoảng 2-3 phút nữa, có thể chế thêm nước cốt gà nếu bạn muốn nước sốt loãng hơn
-
- Sau đó, tắt bếp và bày ra đĩa
Bạn có thể ăn kèm ức gà áp chảo với các loại rau salad hoặc rau củ quả hấp.
Ngoài cách ức gà áp chảo đơn giản ở trên, các bạn có thể biến tấu với các kiểu nước sốt khác nhau, như sốt cam, sốt me, sốt cay, sốt kem, sốt chanh dây .... để ăn chống ngán nhé.
Theo Tổng hợp