Nguyên liệu
- 500g tôm cỡ lớn (khoảng 21-26 con) bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 60ml dầu ô liu
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh bột gia vị cajun
- 1.5 thìa canh lá mùi tây cắt nhỏ
- ½ thìa cà phê vỏ chanh
Nguyên liệu cho món tôm nướng mật ong. |
Cách làm
- Cho nước cốt chanh, dầu ô liu, nước tương, mật ong, bột cajun, rau mùi vào bát trộn đều.
Trộn đều cho tôm bám đều sốt. |
- Cho tôm vào bát, trộn đều cho tôm bám đều sốt.
- Trong 1 cái bát khác, trộn ½ thìa canh lá mùi cắt nhỏ với ½ thìa cà phê vỏ chanh rồi để ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng đến.
Tôm nướng mật ong có thể là món BBQ cuối tuần. |
- Cho tôm ra khay nướng. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 8-10 phút.
Món này có thể dùng kèm muối ớt chanh. |
- Tôm chín bày ra đĩa, rắc hỗn hợp lá mùi vỏ chanh lên tôm và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ.
Theo afamily.vn