Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm diu
- Nấm hương
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương ngâm với nước nóng, sau đó dùng kéo cắt chân nấm.
Bước 2: Cho nấm hương vào nồi luộc chín
Bước 3: Vớt nấm, thái nhỏ
Bước 4: Cho nấm vào lò vi sóng, sấy khô ở mức nhiệt 100 độ C trong 2 phút
Bước 5: Rửa sạch tôm diu
Bước 6: Sấy khô tôm diu cùng mức nhiệt độ với nấm hương
Bước 7: Bỏ tôm diu và nấm hương vào trong cối xay, xay nhuyễn
Bước 8: Rây bột nêm tôm - nấm một vài lần để đảm bảo bột nêm không bị lẫn với cặn và bụi bẩn.
Vậy là hạt nêm nấm - tôm thơm ngon, dễ làm đã hoàn thành! Mẹ có thể dùng hạt nêm này thay thế mắm, muối i ốt khi chế biến đồ ăn dặm cho bé. Hãy chú ý bảo quản hạt nêm tôm- nấm hương trong tủ lạnh để có thể dùng được trong thời gian dài.
Theo Sohu