Nguyên liệu
1 cái ức gà khoảng 300g
1 quả chanh vàng
20 lá bạc hà
2 cây hành lá
1 mẩu gừng
3 nhánh tỏi
1/2 quả ớt chuông đỏ
1/2 quả ớt chuông xanh
5g dầu mè
15g rượu nấu ăn
15g giấm
2g muối
Cách làm
Thịt gà chín lấy ra để nguội rồi xé nhỏ. |
Cho thịt gà vào nồi, thêm hành lá, gừng, rượu nấu ăn vào rồi đổ nước cho ngập mặt thịt.
Thịt gà chín lấy ra để nguội rồi xé nhỏ.
Xé nhỏ trộn gia vị. |
Chanh cắt lát, tỏi băm nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu thật nhỏ, lá bạc hà băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp cho một chút xíu dầu sau đó cho tỏi, hành vào phi thơm rồi cho ớt chuông vào xào đồng thời thêm muối, nước tương, giấm cho vừa miệng.
Gắp ức gà trộn ra đĩa dùng nóng. Món ăn này làm cực nhanh mà ăn thì ngon vô cùng. Bạn hoàn toàn có thể cho thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình đấy nhé! |
Cho thịt gà vào tô thêm chanh thái lát và phần xốt vừa xào vào, thêm dầu mè rồi trộn đều.
Theo sohuutritue.net.vn