Tự tay làm bánh mì kẹp salad còn ngon hơn ở tiệm

(lamchame.vn) - Bánh mì kẹp salad, xúc xích là món ăn nhẹ bạn có thể làm để chăm sóc bữa ăn gia đình tốt hơn.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

175g bột mì

2g men nở khô

25g đường trắng

3g muối

10g sữa bột

20g trứng

60g nước

20g bơ lạt

Phần men nở tươi:

0,5g men nở khô

75g nước

75g bột mì

Phần nhân bánh:

2 chiếc xúc xích

100g rau diếp xoăn

1 quả cà chua

Xốt mayonaise hoặc tương ớt, tương cà

Cách làm:

Trong công thức làm bánh mì trên đây tuy hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến cho bạn chiếc bánh mì với vị tuyệt ngon.

Làm men tươi: Cho phần nguyên liệu men nở vào bát hòa tan, để bát men nở ở nhiệt độ phòng cho đến khi xuất hiện các bong bóng trên bề mặt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô men nở, cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Cho phần nguyên liệu vỏ bánh (trừ bơ) vào thố, thêm men nở đã làm vào rồi trộn đều.

Sau khi nhào bột thành khối thì thêm bơ vào nhào chung thành khối dẻo mịn. Khi kéo bột tạo thành được màng mỏng. Ủ cho bột nở gấp đôi sau đó lấy khối bột ra nhào qua rồi chia thành từng phần bột nhỏ khoảng 90g. Để bột nghỉ 10 phút.

Với phần vỏ bánh mì tự làm, bạn có thể tùy  ý thay đổi phần nhân bánh cho hợp khẩu vị gia đình.

Lấy từng khối bột nhỏ cán thành tấm với độ dày vừa phải rồi cuộn lại thành hình bầu dục. Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Cho khay bánh vào lò nướng cùng với một bát nước ấm, ủ bánh lần 2 cho bánh nở gấp rưỡi. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Chiên chín xúc xích. Rau diếp xoăn rửa sạch sau đó thái sợi.

Món ăn hoàn thành rất ngon miệng.

Cà chua thái lát. Bánh mì cắt đôi theo chiều dọc sau đó xếp cà chua, rau diếp xoăn, xúc xích vào. Cuối cùng thêm xốt mayonnaise vào là xong.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang