Nguyên liệu:
500g bí đỏ
300g bột gạo nếp
100g bột mì
100g đường
2g muối
600g dầu ăn
Cách làm
Món bánh sử dụng nguyên liệu chính bí đỏ nên có vị ngọt khá tự nhiên |
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Hấp chín bí đỏ sau đó đổ bí đỏ đã hấp chín vào nồi, thêm đường và muối trộn đều và nghiền nát bí đỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh bí đỏ vào chiên cho đến khi chín vàng giòn. |
Trộn đều bí đỏ đã nghiền với bột gạo nếp và bột mì.
Nhào bột thành khối dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ rồi nặn thành hình bầu dục.
Món bánh cực kỳ dễ thực hiện. |
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh bí đỏ vào chiên cho đến khi chín vàng giòn.
Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.