Bánh trà sữa trân châu đường đen: bạn không những làm được mà còn ngon không kém ngoài tiệm

(lamchame.vn) - Món bánh trà sữa trân châu đường đen đang làm mưa làm gió ở các tiệm bánh. Bạn cũng có thể làm được nhờ công thức chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu:

Bánh trân châu đường đen có cách làm cũng khá đơn giản.

- 4 quả trứng gà

- 90g sữa tươi không đường

- 60g đường cát

- 80g bột làm bánh ngọt

- 35g dầu ăn

- Vài giọt nước cốt chanh

- 200g kem tươi

- 10g đường bột

- 6 gói (12g) trà túi lọc hồng trà Bá Tước

- 60g bột năng

- 55g đường nâu Hàn Quốc

- 1 thìa cà phê muối

Cách làm

Làm cốt bánh:

-Lấy phần trà ở 3 túi trà cho vào phần 200g kem tươi (nếu ít có thể tăng kem lên thành 250-300g), đun cách thủy cho phần kem hơi ấm ấm, hòa tan phần trà. Sau đó cho phần kem này vào tủ lạnh qua đêm.

Đun cách thủy cho phần kem hơi ấm ấm, hòa tan phần trà.

-Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Phần lòng trắng trứng phải đựng trong âu khô ráo, không bị dính nước hay lòng đỏ.

- Thêm vào âu lòng trắng trứng 30g đường cát, 1 thìa cà phê muối và vài giọt nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ rồi tăng dần lên tốc độ lớn, đánh cho lòng trắng tan hết, nổi bọt khí lớn rồi bọt khí nhỏ dần, đến khi lòng trắng bông cứng lại, nhấc que đánh lên thấy tạo thành hình dấu hỏi là đạt.

-Cho 3 túi trà còn lại vào nồi cùng 90g sữa, đun cho trà tan hoàn toàn hòa vào sữa. Để nguội hỗn hợp trà sữa.

Thêm 30g đường cát, phần trà sữa, 35g dầu ăn vào âu lòng đỏ trứng.

- Rây 80g bột làm bánh ngọt vào âu lòng đỏ, trộn đều. Chia lòng trắng trứng làm 3 phần, lần lượt cho vào âu, trộn đều hất từ dưới lên, dứt khoát, tránh làm vỡ bọt khí. Cho bột vào khuôn tròn 16cm có lót giấy nướng bánh ở đáy khuôn. Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng trước 10 phút ở 150 độ C, nướng bánh trong khoảng 50 phút.

Làm trân châu đường đen:

Nhồi khối bột thành một khối không dính tay, sau đó chia nhỏ, se dài và cắt thành từng viên nhỏ, viên tròn lại.

- Cho 90g nước vào nồi cùng 25g đường nâu. Đun sôi nước, đường nâu tan hoàn toàn. Sau khi nước sôi thì tắt bếp, nhanh chóng cho vào nồi 1 thìa cà phê bột năng, trộn đều. Sau đó đổ tất cả chỗ bột năng còn lại vào nồi, trộn đều. Nhồi khối bột thành một khối không dính tay, sau đó chia nhỏ, se dài và cắt thành từng viên nhỏ.

-Sử dụng thêm 1 chút bột năng để áo ngoài các viên bột. Thêm vào nồi 600g nước rồi đun sôi, cho trân châu vào luộc khoảng 20-30 phút đến khi trân châu chín, sau đó tắt bếp, đậy vung ủ trân châu trong khoảng 5-10 phút nữa. Trân châu chín mềm, lấy trân châu ra thả ngay vào âu nước đá lạnh cho trân châu không bị dính.

Trong 1 cái nồi khác, cho vào nồi 30g nước, 30g đường nâu đun sôi cho đường tan hết rồi đổ trân châu vào nấu đến khi nước đường keo lại.

Món bánh đã hoàn thành.

- Bánh chín, lấy bánh ra để nguội. Dùng dao khoét 1 cái lỗ ở giữa bánh. Bạn có thể nướng bánh trong khuôn lõi giữa để không phải dùng dao khoét. Lấy phần kem trong tủ lạnh ra, thêm vào 10g đường bột rồi đánh cho kem bông mềm. Sau đó cho phần kem lên bánh, cho phần kem cả vào phần lỗ ở giữa bánh vừa khoét.

Vậy là món bánh trân châu đường đen đã hoàn thành. Bạn nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để ăn được ngon hơn.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang