Bí quyết kho thịt vịt chuẩn vị mà mẹ nào cũng nên thử một lần

(lamchame.vn) - Thịt đùi vịt kho cần có những nguyên liệu và các bước thực hiện sau đây để chuẩn vị ngon.

Nguyên liệu

2 cái đùi vịt

15g hành lá

30g gừng

3 nhánh tỏi

1 quả ớt xanh

3 quả ớt đỏ

15g rượu nấu ăn

15g sa tế

2g muối

5g đường

1 thìa súp nước tương

1 ít nước hàng

Cách làm

Chặt vịt thành từng miếng.

Đùi vịt chặt miếng vừa ăn.

Ớt, gừng, đầu hành thái lát mỏng.

Thịt đậm đà quyện với phần gia vị gừng, ớt cay nồng cực hợp cho bữa cơm ngày đông lạnh giá.

Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho hành và gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho vịt vào đảo đều.

Sau đó cho sa tế, muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn, nước hàng vào đảo cùng. Khi gia vị đã bám vào từng miếng thịt thì thêm nước xăm xắp mặt thịt. Ninh thịt ở mức lửa nhỏ.

Múc thịt vịt kho ra tô dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Khi thịt vịt cạn gần hết nước, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó thêm ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang