Món chay thanh mát, nhẹ bụng: Đậu hũ bao bố

Món ăn bày ra đẹp mắt, đủ màu sắc, hương vị thanh nhẹ, phù hợp với ngày rằm, mùng 1 ăn chay.

  Nguyên liệu: 

- 5 miếng đậu hũ 

- Ngô, cà rốt, bông hẹ 

- Mộc nhĩ, vừng rang. 

  Cách làm: 

- Đậu chọn loại chiên rồi, nếu đậu trắng thì chiên vàng. 

- Dùng muỗng múc hết phần ruột ra, cho vào tô, dùng muỗng tán nhỏ. 

- Ngâm một tai nhỏ mộc nhĩ cho nở mềm, cắt nhỏ. Lấy một khúc cà rốt bỏ vỏ cắt nhỏ. Lấy một nửa bắp ngô bào mỏng, một nửa chín tách hạt. 

- Cho ít dầu vào chảo cho hành vào phi thơm. Cho mộc nhĩ, cà rốt, ngô đã bào vào xào vài phút, nêm một thìa cà phê muối, ít hạt nêm chay (bột ngọt), ít đường. Cho đậu hũ đã tán nhuyễn, xào cùng vài phút thì tắt bếp, làm phần nhân. 

- Cho bông hẹ vào luộc nhanh rồi lấy ra. 

- Múc ít nhân cho vào hơn 1/2 miếng đậu rồi túm lại dùng bông hẹ buộc lại, làm lần lượt cho đến hết. 

- Cho ít dầu vào chảo, thêm hành băm vào phi thơm, cho 1/2 chén nước tương với đường vào, thêm 1/2 bắp ngô luộc, tách lấy hạt vào nấu vài phút. Cho đậu hũ vào rim tiếp vài phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Dùng chung với cơm.  

Theo Ngôi sao  

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang