Nguyên liệu
Thịt phi lê cá khoảng 400-500gr
2 thìa súp dầu oliu
2 thìa súp rượu gạo
2 thìa súp muối
Hạt tiêu
Phần bột tẩm:
100g bột mì
2g baking powder
1 lòng đỏ trứng
75g bia
Muối
Hạt tiêu
Cách làm
Cá thái miếng vừa ăn. |
Cá thái miếng vừa ăn. Dùng khăn giấy thấm cho thật khô miếng cá.
Ướp cá với dầu ô liu, hạt tiêu, muối, rượu gạo trong 15 phút.
Hòa 50g bột mì, bột baking powder, muối, bia, lòng đỏ trứng, hạt tiêu với nhau. |
Hòa 50g bột mì, bột baking powder, muối, bia, lòng đỏ trứng, hạt tiêu với nhau.
50g bột mì còn lại đổ vào tô, cho phần cá đã ướp vào lăn qua 1 lớp bột khô.
Vớt cả chiên ra đĩa. |
Rồi nhúng sang phần bột ướt.
Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng cho cá vào chiên lần 1. Khi cá bắt đầu vàng thì vớt ra, chiên mẻ tiếp theo.
Sau khi chiên sơ hết tất cả 1 lượt thì lại đổ cá vào chiên lại lần 2, lửa nhỏ cho vàng hoàn toàn. Việc này sẽ giúp cá chiên giòn lâu.
Vớt cả chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.