Cách hô biến bánh chưng thành “cơm cháy” giòn tan, ăn vào giữ dáng cực chuẩn 

(lamchame.vn) - Tết không thể thiếu món bánh chưng, bánh tét. Bánh chưng, bánh tét khi mới luộc còn mềm dẻo ăn được ngay, nhưng khi để vài ngày phải bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn phải đem hấp hoặc rán lại.

Mấy ngày nay trên mạng, các chị em chia sẻ rất nhiều cách chiên rán bánh chưng bằng nước lọc giòn rụm, không cần dầu mỡ, vừa giải ngán lại vừa giữ dáng. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho nước lọc vào chảo, đun sôi lên

 

Bước 2: Thả bánh chưng, bánh tét đã cắt vào chảo

 

Bước 3: Đun bánh chưng, bánh tét cho mềm rồi dằm nhuyễn

 

Bước 4: Cho phần bánh đã được dằm nhuyễn sang một chiếc chảo chống dính khác, dàn bánh đều thành 1 lớp mỏng

 

Bước 5: Chiên rán bánh như bình thường tới khi giòn rụm 2 mặt

 

 

Bước 6: Lấy bánh đã chiên rán ra đĩa, cắt và trình bày theo cách riêng của bạn, ăn kèm nước tương và dưa hành muối

 


 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang