Nguyên liệu:
10 hoa bí ngô
1 quả trứng
1 bát con bột mì
15g đường
Cách làm
Loại bỏ nhị và cuống hoa bí ngô. Rửa sạch hoa sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Sơ chế hoa bí, |
Cho bột mì vào bát, đập trứng vào rồi thêm đường, khuấy tan. Đổ bột mì khô sang một đĩa khác, lăn hoa bí sao cho bột phủ đều hoa sau đó nhúng hoa vào bát bột mì đã được hòa với trứng.
Hoa bí chiên thường có vị mặn nhưng với công thức trên đây hoa bí lại có vị giòn và ngọt tự nhiên khá ngon miệng. |
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hoa bí đã nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Món ăn tuy làm đơn giản nhưng lại rất kích thích vị giác. |
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.