Nguyên liệu:
2 chiếc đuôi heo
150g đậu đỏ
3 lát gừng
30ml rượu nấu ăn
3g muối
8 quả táo đỏ
1 quả nhãn khô
5 hạt sen
1/6 cây nấm tuyết
Một ít kỷ tử, hạnh nhân
Cách làm
Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước 3-4 giờ cho nở. |
Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước 3-4 giờ cho nở.
Ngâm táo đỏ, kỷ tử, hạ sen, nấm tuyết, long nhãn khô trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Chặt đuôi heo thành khúc ngắn, cho vào nồi nước với 15ml rượu nấu ăn sau đó đun sôi rồi xả với nước lạnh để rửa sạch.
Hầm khoảng 1 giờ cho nguyên liệu chín. |
Để các nguyên liệu đã sơ chế xong ra đĩa. Cho đuôi heo, đậu đỏ, gừng vào nồi.
Thêm táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, nấm tuyết, hạnh nhân vào cùng với lượng nước vừa ăn. Thêm 15ml rượu nấu ăn còn lại vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 1 giờ cho nguyên liệu chín. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đuôi heo hầm đậu đỏ là một món ngon bổ dưỡng. |
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.