Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr thịt xay
- 100gr tôm bóc bỏ
- 1/3 củ khoai môn; ½ củ cà rốt; 3 củ hành khô; 1 quả trứng; 1 nắm miến dong; 1 tập vỏ bánh tráng; gia vị
Các bước triển khai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô lột vỏ, xắt mỏng, băm nhỏ, hãy chọn hành ta để có được hương vị thơm ngon đặc trưng nhé
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, vắt bớt nước.
- Khoai môn gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Bạn có thể ngâm qua nước muối để loại bỏ nhớt và nhựa của khoai môn
- Miến dong , mọc nhĩ ngâm nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo.
Thêm chút khoai môn vào nem rán sẽ trở nên có hương vị khác biệt đặc trưng hơn |
Bước 2: Trộn nhân
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một chiếc tô, thêm chút thịt băm, tôm xay và đập vào đó 1 quả trứng rồi trộn đều. Bạn có thể gia giảm thêm chút gia vị nhưng nhớ cho ở mức độ nhạt vì sau này còn chấm kèm nước chấm nữa.
- Tùy vào sở thích gia đình bạn có thể gói nem dài rồi chiên lên và cắt miếng hoặc là gói những chiếc nem ngắn nhé.
- Bạn làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho từng chiếc chả giò vào chiên nhỏ lửa cho đến khi đạt được màu vàng đẹp mắt là có thể vớt ra được.
- Khi ăn, chấm nem rán với nước mắm chua ngọt và rau thơm.
Với món nem rán có thêm khoai môn này bạn sẽ thấy nem có độ xốp mà vẫn giòn và đặc biệt là không hề ngán, ngược lại có sự béo ngậy rất đặc trưng. Bạn có thể ăn hoài mà không chán.
Món nem rán ăn ngon nhất khi nóng, ăn kèm rau sống và chấm nước chua ngọt |
Với món nem bạn không nên làm 1 lần rồi để ngăn đá vì trong nem có trứng, dễ làm ngộ độc. Bạn hãy làm vừa đủ để ăn 1 bữa thôi nhé. Hơn nữa món ăn này vốn nhiều dầu mỡ nên cũng không nên ăn quá nhiều, bạn có thể ăn đổi bữa để có được sự thay đổi khẩu vị, ăn cảm thấy ngon miệng hơn nhé.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.