Bí quyết làm khoai lang dẻo càng ăn càng ghiền cho tết thêm ấm cúng

(lamchame.vn) - Tết này bạn có thể trổ tài làm khoai lang dẻo chỉ với những bước cơ bản dưới đây.

Nguyên liệu:

1kg khoai lang mật

Lò nướng hoặc lò sấy

Cách làm:

Hấp chín khoai.

Khoai lang cọ rửa thật sạch.

Cho khoai lang nguyên vỏ vào nồi hấp rồi hấp chín.

Trong những ngày Tết, thay vì mua những loại bánh kẹo chứa nhiều đường vừa không tốt cho sức khoẻ, vừa gây tăn cân thì chúng ta hãy thử làm ngay món này nhé.

Khoai sau khi hấp chín để nguội rồi bóc bỏ vỏ. Thái khoai thành các dải dày.

Xếp khoai lang vào khay nướng, cho khay khoai lang vào lò nướng đã được làm nóng đến 100 độ C. Nướng khoai trong khoảng 1 giờ đến 1,5 giờ là được.

Khoai lang dẻo vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Khi bề mặt khoai lang hơi xém bề mặt thì lấy khay khoai ra, phơi thêm 1-2 ngày là được. Cho khoai lang vào túi kín dùng dần.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang