Phi lê cá nấu cùng đậu phụ, món lạ mà ngon vô cùng

(lamchame.vn) - Trời se lạnh còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà được ăn món canh cá nấu cay do chính tay bạn thực hiện.

Nguyên liệu:

1 miếng thịt cá phi lê

1 hộp đậu phụ

3 quả ớt khô

Một ít hạt tiêu tứ xuyên

1 gốc hành

1 quả trứng

1 mẩu gừng

Vài tép tỏi

2 thìa canh xốt đậu tương ớt (doubanjiang) hoặc xốt gochujang

15ml nước tương

5g đường

1 lòng trắng trứng

Một ít tinh bột

Cách làm:

Cá rửa sạch thấm khô nước sau đó thái lát. 

Món canh cá vừa nóng hổi lại mềm ngọt đậm đà là món ăn lý tưởng giúp bạn đổi vị cho bữa cơm ngày lạnh đấy.

Cho cá vào bát, thêm tinh bột, lòng trắng trứng, muối vào trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng, tiêu tứ xuyên, ớt khô và gốc hành thái lát vào xào qua sau đó thêm xốt đậu tương ớt vào đảo chung. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Đun lửa to cho cá chín.

Đổ nước tương và đường vào đun sôi trở lại sau đó đun to lửa và cho cá vào. Nấu cho cá chín rồi tắt bếp (khoảng 1-2 phút). Lấy canh ra tô, thêm tỏi hành băm nhỏ vào là xong.

MÓn này nên ăn cùng cơm nóng.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang