Chuối chiên bột gạo kiểu Thái, ăn là ghiền

(lamchame.vn) - Trời lạnh bạn có thể trổ tài làm món chuối chiên kiểu Thái đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu

6 trái chuối

75g bột gạo 

3 thìa súp bột mì

2 thìa súp đường

2 thìa súp nước cốt dừa

1 thìa cafe mè đen

1/4 thìa cafe baking soda

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe nước

Cách làm

Mùa đông tới món khoái khẩu của mọi người chắc chắn là mấy món chiên rán.

Hòa tan bột gạo, bột mì, baking soda, muối, đường, nước cốt dừa , vừng đen, nước với nhau.

Chuối chiên làm theo cách của người Thái sẽ giúp tận dụng triệt để độ ngọt thơm của chuối, phần bột bao phủ bên ngoài rất ít nên hạn chế độ ngán ngấy.

Chuối chín cắt làm đôi theo chiều dọc quả. Nhúng chuối vừa cắt vào hỗn hợp bột. Đặt chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó thả ngay miếng chuối vừa nhúng vào.

Những ngày lạnh mà nhâm nhi miếng chuối chiên nóng hổi thì thật tuyệt.

Chiên nhỏ lửa cho tới khi chuối chiên chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang