Cơm nắm – món ăn sáng chắc bụng có thể làm tại nhà

(lamchame.vn) - Nhắc đến cơm nắm chúng ta thường nghĩ ngay đến món ăn của 1 thời khốn khó. Ngày nay điều kiện đủ đầy hơn, bạn có thể biến tấu món cơm nắm trở nên hấp dẫn hơn mà vẫn chắc bụng. Hãy tham khảo công thức sau.

Nguyên liệu:

- 200g gạo tẻ, bạn có thể lựa chọn loại gạo nấu dẻo để nắm cơm được mịn và ngon hơn

- 15g vừng đen

- 2 cái nấm đông cô khô (nấm hương khô)

- ½ củ cà rốt

- 2 cây cải bó xôi

- Dầu mè, muối, miếng rong biển khô loại có rõ nguồn gốc bạn nhé.

Món cơm nắm rau củ hấp dẫn cho gia đình bạn ăn sáng tại nhà

Cách làm:

- Đầu tiên bạn hãy nấu cơm lên, lưu ý cho dư nước hơn bình thường để cơm có độ dẻo nhất định. Dù vậy cũng không nên nấu quá nát sẽ không nắm được.

- Bạn ngâm nấm trong nước rồi rửa sạch cắt nhỏ.

- Bạn luộc cải bó xôi vừa chín tới sau đó vớt ra ngâm trong bát nước lạnh để giữ được màu xanh đẹp mắt.

- Rong biển và cà  rốt bạn nên bào nhỏ thành sợi

- Bạn bật bếp phi hành tỏi rồi xào nấm – cà rốt cho tới chín. Trút ra bát rồi cho thêm gia vị, cơm, rau cải bó xôi trộn đều lên. Bạn tiến hành nắm thành những nắm nhỏ, bọc bên ngoài  1 miếng rong biển bên dưới mỗi nắm cơm rồi thưởng thức.

Món ăn này khi ăn nóng sẽ thấy có vị dẻo thơm đồng thời không bị ngấy, ăn rất chắc dạ. Bạn có thể dùng làm bữa sáng để có được năng lượng tốt làm việc hiệu quả hơn.

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang