Gà vo viên chiên, ngon đến nỗi ai cũng tranh nhau ăn

(lamchame.vn) - Không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, lại dễ thực hiện, bạn còn chần chừ gì mà không làm ngay món gà vo viên chiên.

Nguyên liệu:

* Phần thịt viên:

- 500g thịt gà nạc bỏ da bỏ xương

- 65g bột chiên xù

- 30g hành lá thái nhỏ

- 1 quả trứng lớn

- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ

- 1 tép tỏi băm

- 2 thìa cà phê dầu mè

* Phần xốt teriyaki:

- 30g đường nâu

- 2 thìa súp nước xốt tương ngọt Hoisin 

- 1 thìa súp nước tương

- ½ thìa súp dầu mè

- 1 tép tỏi băm

- ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn

Cách làm:

Chia thịt thành từng phần nhỏ, viên thịt lại cho tròn.

-Cho các nguyên liệu phần thịt viên vào bát lớn, trộn đều.

-Chia thịt thành từng phần nhỏ, viên thịt lại cho tròn, kích thước tùy ý sao cho vừa ăn. Xếp thịt lên khay nướng đã trải 1 lớp giấy bạc. Bật lò trước 180 độ C 10 phút rồi cho khay thịt vào nướng trong khoảng 10-15 phút đến khi các viên thịt chín vàng.

Cho các viên thịt đã chín vào bát lớn, cho phần xốt vào bát và trộn đều cho các viên thịt ngấm xốt.

-Cho các nguyên liệu phần xốt teriyaki vào nồi. Bật bếp lửa vừa, đun cho hỗn hợp nước xốt sôi lăn tăn, vừa đun vừa khuấy đều tránh làm bén nồi.

-Cho các viên thịt đã chín vào bát lớn, cho phần xốt vào bát và trộn đều cho các viên thịt ngấm xốt.

Món này dùng với cơm nóng rất ngon miệng.

-Món gà viên xốt teriyaki ăn nóng rất ngon, nước xốt ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày, ngăn đá được 1 tuần.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang