Làm bánh khảo theo kiểu hiện đại với táo đỏ, việt quất, bạn đã thử chưa

(lamchame.vn) - Những ngày trời trở lạnh, món bánh khảo sẽ là món ăn thú vị cho cả nhà quây quần bên nhau.

Nguyên liệu:

300g bột gạo nếp

200g bột gạo tẻ

10g nho khô

10g việt quất khô

10g táo đỏ thái sợi

150g đường

260g nước lọc

Cách làm:

Đổ bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường vào tô sau đó trộn đều.

Đặt táo đỏ, nho khô, việt quất khô vào đáy khuôn nướng bánh.

Đổ bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường vào tô sau đó trộn đều. Thêm nước vào trộn chung thành bột hơi vón cục (bột ướt khoảng 50%). Sau đó tán tơi bột, rây bột bằng một cái rây lọc. Đổ bột sau khi rây vào khuôn nướng, ép chặt lại.

Những ngày trời trở lạnh, món bánh khảo sẽ là món ăn thú vị cho cả nhà quây quần bên nhau.

Cho bánh vào lò nướng làm nóng ở 100 độ. Nướng bánh trong khoảng 12 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra khỏi lò rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành.

Làm bánh khảo theo kiểu hiện đại với táo đỏ, việt quất

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang