Cách làm giá đỗ tại nhà
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
- 1 rổ nhựa đế cao khoảng 3-4 cm hoặc rổ nhựa có chậu đi kèm
- 1 đĩa lớn có đường kính bằng đường kính của rổ
- Chuẩn bị một lượng đậu xanh khoảng 150g-200g
Các bước thực hiện
Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước sạch, bỏ những vỏ và vật bẩn nổi trên bề mặt nước. Ngâm cho tới khi thấy hạt đậu xanh nở và nứt ra.
Ngâm đậu xanh trong một khoảng thời gian để đậu nở ra |
Bước 2: Đổ đậu xanh đã ngâm ra rổ và để ráo nước. Lót một tấm vải mềm đã thấm nước sạch vào đáy rổ, sau đó xếp đậu lên trên.
Đặt miếng vải xuống đáy rổ như trong hình |
Bước 3: Thấm đẫm nước tấm vải mềm còn lại, ủ lên đậu xanh. Sau đó đặt đĩa lên khăn, thao tác này sẽ giúp giá đỗ mập và trắng hơn.
Đừng quên thấm ướt tẩm vải mềm còn lại |
Bước 4: Đặt giá đỗ ở nơi tối, ít ánh sáng. Hằng ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần vào sáng, trưa, chiều tối.
Bước 5: Khi cho giá đỗ xuống nước, xả nước xuống chậu và nhúng toàn bộ giá đỗ vào chậu. Khoảng 5 phút sau thì nhấc ra, tưới ít nước lên bề mặt khăn và đợi róc nước. Sau 3 ngày 3 đêm bạn đã có thể thu được giá đỗ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau 3 ngày bạn đã có thể thu được giá đỗ để ăn |
Chúc bạn thành công!
Theo VTC news
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.