Mách bạn cách làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa an toàn

(lamchame.vn) - Thay vì mua giá đỗ bên ngoài với nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị em hoàn toàn có thể làm giá đỗ ngay tại nhà. Chỉ với vài bước xử lý đơn giản và chăm chỉ tưới nước bạn đã có giá đỗ tươi để thưởng thức chỉ sau 3 ngày

Cách làm giá đỗ tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

- 1 rổ nhựa đế cao khoảng 3-4 cm hoặc rổ nhựa có chậu đi kèm

- 1 đĩa lớn có đường kính bằng đường kính của rổ

- Chuẩn bị một lượng đậu xanh khoảng 150g-200g

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước sạch, bỏ những vỏ và vật bẩn nổi trên bề mặt nước. Ngâm cho tới khi thấy hạt đậu xanh nở và nứt ra.

mách bạn cách làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa an toàn hình ảnh 1

Ngâm đậu xanh trong một khoảng thời gian để đậu nở ra

Bước 2: Đổ đậu xanh đã ngâm ra rổ và để ráo nước. Lót một tấm vải mềm đã thấm nước sạch vào đáy rổ, sau đó xếp đậu lên trên.

mách bạn cách làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa an toàn hình ảnh 2

Đặt miếng vải xuống đáy rổ như trong hình

Bước 3: Thấm đẫm nước tấm vải mềm còn lại, ủ lên đậu xanh. Sau đó đặt đĩa lên khăn, thao tác này sẽ giúp giá đỗ mập và trắng hơn.

mách bạn cách làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa an toàn hình ảnh 3

Đừng quên thấm ướt tẩm vải mềm còn lại

Bước 4: Đặt giá đỗ ở nơi tối, ít ánh sáng. Hằng ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần vào sáng, trưa, chiều tối.

Bước 5: Khi cho giá đỗ xuống nước, xả nước xuống chậu và nhúng toàn bộ giá đỗ vào chậu. Khoảng 5 phút sau thì nhấc ra, tưới ít nước lên bề mặt khăn và đợi róc nước. Sau 3 ngày 3 đêm bạn đã có thể thu được giá đỗ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

mách bạn cách làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa an toàn hình ảnh 4

Sau 3 ngày bạn đã có thể thu được giá đỗ để ăn

Chúc bạn thành công!

Theo VTC news

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang