Muốn có bộ ảnh để đời hãy đến  mùa cải vàng bên sông Hồng

(lamchame.vn) - Hà Nội gắn bó với con sông Hồng đỏ nặng phù sa. Những vườn chuối, bãi ngô đã tô điểm cho những bãi bồi giữa dòng sông. Còn bên bờ sông những cánh đồng cải chính là lời mời gọi hàng nghìn bạn trẻ đến đây check in vào cuối tuần. Vẻ đẹp dung dị của hoa cải sẽ chẳng khiến bạn thất vọng trong từng bức hình.

Hoa cải - loài hoa dân dã, mong manh nhưng đẹp đẽ vô chừng. Dọc cả khúc sông thảm hoa cải vàng kết lại tạo thành điểm nhấn cho sông Hồng vào mùa đông. Vẻ đẹp nao lòng của mùa hoa cải bên sông như khắc khoải, đợi chờ, như nhắc nhở đường trở về với quê hương... Chẳng vậy mà Hà Nội cuối đông luôn gắn liền với mùa hoa cải vàng đến nao lòng mà bao thi sĩ, văn nhân đã viết suốt đời không cạn cảm hứng. Những cánh hoa nở rộ, thơm nhẹ, nồng mùi phù sa của loài hoa đồng nội như níu chân người...

Những cây cải dường như chỉ chờ gió đông ùa về, chỉ chờ cây bàng góc phố đã trơ trụi lá để cùng nhau bung nở như dải khăn vàng quấn theo triền đê, bên sông nước.

Hà Nội có nhiều cánh đồng hoa cải tuyệt đẹp như ở thị trấn Trâu Quỳ, rẽ bên phía tay phải trước cổng Trường đại học Nông nghiệp 1 (huyện Gia Lâm); Đê làng Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội; Cánh đồng Yên Viên (Gia Lâm). Mỗi cánh đồng có 1 vẻ đẹp riêng nhưng tựu chung lại đều làm đắm say lòng người.

Hoa cải thực chất không phải trồng để ngắm hay để làm cảnh.  Trước đây, vào đầu vụ đông trên khắp các cánh đồng, bãi sông, triền đê hoặc vài vạt đất được tận dụng để trồng rau củ. Cải cũng là một loại rau đem về cho người nông dân lam lũ một nguồn thu nhập đáng kể. Sau khi thu hoạch vụ cải thu hoạch sớm, người nông dân thường chăm sóc kỹ càng lứa cải cuối để lấy giống cho mùa sau. Vì vậy, đã có bao mùa hoa cải đi vào thơ văn, nhạc hoạ.

Ngày nay thấy nhiều người vì say vẻ đẹp của cải mà lặn lội về vùng ngoại thành chụp ảnh, ngắm hoa những người nông dân cũng tranh thủ cơ hội kinh doanh dịch vụ cho thuê vườn cải để chụp ảnh. Chỉ cần trả  phí 15.000 đồng/người, bạn sẽ có một bối cảnh tuyệt đẹp để cho ra đời những bức ảnh để đời.

Cải có màu vàng nổi bật, vì thế những trang phục mang màu trắng tinh khổi, đỏ rực rỡ sẽ giúp bạn thật sự nổi bật ở đây. Vì vườn cải ở giữa cánh đồng nên bạn nên trang bị đầy đủ ô - mũ trong những ngày hanh nắng để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang