Cơm |
Hầu như các gia đình khi ăn cơm không hết sẽ không bỏ đi mà để lại. Cẩn thận hơn sẽ cất trữ trong tủ lạnh, nhưng có làm vậy cũng vô ích vì trong hạt gạo chứa nhiều bào tử vi khuẩn có thể sinh sôi sau 1 đêm. Nếu bạn hấp lại sẽ khiến hạt gạo bị hồ hóa, trở thành gánh nặng khi vào dạ dày.
Nước lọc đun sôi |
Đun nước sôi để nguội cho cả gia đình uống là khoa học, nhưng không nên qua đêm. Vì qua đêm là nước sẽ kết tủa hàng loạt các chất độc hại như nitrit, clorua trong nước gây hại cho sức khỏe của bạn.
Trứng lòng đào |
Trứng lòng đào rất bổ dưỡng nhưng cũng chính vì thế mà khi để qua đêm vi khuẩn sẽ dễ dàng sinh sôi, phát triển hơn bình thường, gây ra chứng đầy hơi, khó tiêu…
Rau lá xanh |
Nhiều người không hề biết rằng trong những loại rau xanh vốn có hàm lượng nitrat cao, nhất trong các loại rau lá xanh luôn . Những loại rau này khi để qua đêm nitrat sẽ trở thành độc dược có tên là nitrir có thể gây ra ung thư. Vì vậy tốt nhất là bạn nên bỏ rau thừa ngay sau bữa ăn nhé.
Hải sản |
Các loại hải sản như tôm, cua, cá vốn rất giàu dinh dưỡng. Khi đã nấu nếu để qua đêm sẽ khiến hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương tới gan và thận của bạn, thậm chí có thể gây ngộ độc. Nhưng nếu bỏ đi thì quả là hơi đáng tiếc vì hải sản vốn đắt đỏ. Thay vào đó, bạn hãy chế biến vừa phải, còn lại cho túi hoặc hộp và đặt trong tủ đông, sau đó chế biến dần.
Nấm, mộc nhĩ |
Các loại nấm , mọc nhĩ tuyệt đối không được để qua đêm bởi trong chúng có nhiều protein phức tạp sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa kể cả khi hâm nóng lên.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.