Nguyên liệu:
700g giò heo
15ml rượu nấu ăn
30ml nước tương nhạt
30ml tương ớt ngọt
2 thìa bột thì là
5g muối
15ml nước tương đặc
Một ít muối, hạt tiêu, lạc rang giã dập.
Cách làm:
Nguyên liệu. |
Giò heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho giò heo vào nồi cùng vài lát gừng đun sôi khoảng 1-2 phút sau đó rửa sạch lại.
Đổ giò heo vào chảo đảo qua rồi thêm rượu, nước tương đặc, nước tương nhạt, tương ớt ngọt vào đảo đều.
Đổ giò heo vào chảo đảo qua. |
Trút giò heo vừa xào vào nồi hầm, thêm chút nước và hầm ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ tới khi chín mềm.
Sau khi hầm xong, lấy giò heo ra và cho vào nồi chiên ở 180 độ C trong khoảng 10 phút sau đó lật mặt và chiên thêm 5 phút nữa (bạn cũng có thể dùng lò nướng nhé). Lấy giò heo ra đĩa và rắc chút lạc rang giã dập cùng hành lá lên trên là xong.
Món ăn đã hoàn thành. |
Theo sohuutritue.net.vn