Gà băm nấu húng quế, dầu hào, bao nhiêu cơm cũng hết

(lamchame.vn) - Gà nấu húng quế, dầu hào là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng lại dễ thực hiện.

Nguyên liệu:

20g lá húng quế

250g gà

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cà phê nước tương đen

1 thìa cà phê đường

9g tỏi

5g ớt trái, thái khoanh

Chiên trứng ốp la

1 quả trứng

2 thìa súp dầu thực vật

Cách làm

Gà bằm nhỏ.

Húng quế loại bỏ lá sâu và rửa sạch, để ráo. Cho đường, nước tương đen, dầu hào vào một bát nhỏ và trộn đều.

Lọc riêng phần da gà, sau đó thái hạt lựu phần thịt.

Khi phần da gà đã chuyển vàng, cho ớt và tỏi vào xào cùng.

Phần da gà băm nhỏ. Sau đó, làm nóng chảo trên bếp và trút phần da vào rang. Khi phần da gà đã chuyển vàng, cho ớt và tỏi vào xào cùng.

Đặc biệt món này ăn với cơm trắng sẽ rất hợp đấy.

Lúc tỏi và ớt dậy mùi thơm trút phần thịt gà vào xào cho đến khi chín. Cho phần rau húng quế vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho trứng vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang