Nguyên liệu:
20g lá húng quế
250g gà
1 thìa súp dầu hào
1 thìa cà phê nước tương đen
1 thìa cà phê đường
9g tỏi
5g ớt trái, thái khoanh
Chiên trứng ốp la
1 quả trứng
2 thìa súp dầu thực vật
Cách làm
Gà bằm nhỏ. |
Húng quế loại bỏ lá sâu và rửa sạch, để ráo. Cho đường, nước tương đen, dầu hào vào một bát nhỏ và trộn đều.
Lọc riêng phần da gà, sau đó thái hạt lựu phần thịt.
Khi phần da gà đã chuyển vàng, cho ớt và tỏi vào xào cùng. |
Phần da gà băm nhỏ. Sau đó, làm nóng chảo trên bếp và trút phần da vào rang. Khi phần da gà đã chuyển vàng, cho ớt và tỏi vào xào cùng.
Đặc biệt món này ăn với cơm trắng sẽ rất hợp đấy. |
Lúc tỏi và ớt dậy mùi thơm trút phần thịt gà vào xào cho đến khi chín. Cho phần rau húng quế vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho trứng vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.