Nguyên liệu:
400gram súp lơ, 1 phần hành lá, 25ml nước sốt cà chua, 10ml dầu đậu phộng.
Cách làm:
Ngâm súp lơ trong nước một lúc cùng muối loãng, sau đó rửa lại thật sạch và để ráo nước. Loại bỏ chỗ thân rễ già, sau đó tách dài và nhỏ. Đầu trắng của hành lá đem cắt nhỏ.
Các nguyên liệu. |
Thêm dầu đậu phộng vào chảo, chờ dầu nóng thì thêm hành lá xắt nhỏ xào cho thơm, sau đó thêm súp lơ vào chảo và đảo đều cho đến khi rau hơi mềm. Tiếp tục cho thêm một ít nước lọc vào chảo để rau giữ được độ ẩm.
Thêm dầu đậu phộng vào chảo, chờ dầu nóng thì thêm hành lá xắt nhỏ xào cho thơm, sau đó thêm súp lơ vào chảo và đảo đều cho đến khi rau hơi mềm. |
Thêm sốt cà chua vào đảo đều.
Món này rất dễ ăn. |
Thêm một ít nước lọc nữa và xào thêm khoảng 1 phút, thêm muối và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món súp lơ trắng xào ngon bổ dưỡng rồi đấy!
Theo sohuutritue.net.vn