Nguyên liệu:
150g thịt ba chỉ bò thái lát
100g nấm kim châm
Gia vị xốt:
10g nước tương
6g dầu hào
10g rượu nấu ăn
2g hạt tiêu
5g đường
Một ít hành tây
2 tép tỏi
Một ít tinh bột ngô
Cách làm:
Món ăn có cả thịt lẫn rau nên giúp cân bằng vị. |
Hành tây và tỏi băm nhỏ.
Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi sơ chế sạch. Đặt từng lát thịt bò ra thớt, thêm nấm kim châm vào rồi cuộn lại. Lăn từng bò cuộn nấm qua tinh bột ngô.
Cách làm món ăn này cũng không quá rắc rối. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn là đảm bảo có một đĩa bò cuộn nấm xốt dầu hào mềm ngon. |
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bò cuộn đã lăn qua bột ngô vào chiên chín vàng đều. Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi vào xào thơm sau đó thêm hạt tiêu vào đảo chung.
Món này ăn nóng mới ngon. |
Đổ rượu vang cùng một ít nước nóng vào chảo rồi thêm nước tương, đường, dầu hào vào đun sôi. Cho bò cuộn nấm đã chiên vào rim trong 3 phút rồi gắp bò cuộn ra đĩa. Phần nước xốt còn trong chảo thì tiến hành hòa một ít bột ngô với nước lạnh trong một cái bát nhỏ sau đó đổ vào chảo đun cho xốt sôi và sánh lại là được. Đổ phần xốt lên trên đĩa bò cuộn.
Theo sohuutritue.net.vn