Mứt Tết được nhiều người yêu thích vì vốn nó được làm từ các loại củ, trái cây quen thuộc chế biến cùng đường. Như vậy mứt vừa giữ được hương vị của loại trái cây gốc đồng thời lại có vị ngọt rất hấp dẫn, già trẻ đều có thể ăn được. Mứt cũng được cho là rất tốt cho sức khỏe. Phần lớn đều chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe.
Có thể kể đến như mứt cà rốt có chứa vitamin A dồi dào chữa khô giác mạc, quáng gà và cải thiện thị giác đồng thời kích thích ăn uống và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn mứt gừng lại rất hợp với ngày Tết lạnh giá, tính ấm của gừng có thể giúp chúng ta chữa ho, giải độc, chống nôn mửa, làm ấm dạ dày mà còn có thể khắc phục những hạn chế về đường tiêu hóa. Mứt khoai lang lạ miệng công dụng nhuận tràng, chống táo bón hiệu quả…
Mứt Tết chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe |
Mứt có thể được làm bằng dây chuyền hiện đại hoặc thủ công. Điều đáng nói là sự thơm ngon của mứt có thể sẽ bị đánh lừa vì hóa chất vì vậy người tiêu dùng cần có sự lựa chọn cẩn thận. Nguyên tắc khi chọn mua mứt, các bạn nên đặc biệt chú ý xem chúng có bao bì và có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc hay không . Điều kiện bày bán cần phải ở nơi thoáng mát, nhãn hiệu đã thông qua các tiêu chuẩn kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của các đơn vị chức năng.
Thêm vào đó, bạn không nên chọn các loại mứt có màu sắc đậm, không giống màu sắc thật bởi chúng đa phần được sử dụng rất nhiều các loại màu thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng… Hãy hãy thử nếm các loại mứt trước khi mua để đảm bảo chúng có bị mốc, có mùi lạ hoặc độ ngọt ra sao để chắc chắn rằng mứt này không được ngâm tẩm hóa chất.
Theo sohuutritue.net.vn