Nguyên liệu
100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
90g đường bột
1 lòng đỏ trứng
190g bột mì
10g khoai lang tím hấp chín nghiền mịn hoặc bột khoai lang tím
Nguyên liệu
100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
90g đường bột
1 lòng đỏ trứng
190g bột mì
10g khoai lang tím hấp chín nghiền mịn hoặc bột khoai lang tím
Cách làm
Cho 90g bột mì trộn đều với phần khoai lang. Cho bơ và đường vào tô.
Món bánh thơm ngon này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho mùa Tết năm nay của gia đình bạn. |
Dùng máy đánh trứng đánh cho phần bơ chuyển sang màu sáng. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào trộn đều.
Chia đôi phần bơ vừa trộn. 1 nửa cho vào tô trộn cùng với 100g bột mì. Phần còn lại trộn với phần bột khoai. Sau khi hỗn hợp đồng nhất thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đem cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Món bánh hoàn thành. |
Bật lò nướng ở 160 độ C trước 15 phút sau đó đặt khay bánh vào giảm nhiệt độ xuống 150 độ C, nướng bánh 20 phút là bánh chín. Lấy ra để nguôi sau đó bảo quản trong hũ kín.
Sau đó lấy ra cán bột thành hình chữ nhật có chiều rộng là 10 cm, dày 0,5 cm. Phần bột tím cán thành hình chữ nhật có độ dài ngắn hơn phần bột trắng 1 cm.
Bánh này ăn hoặc tặng bạn bè đều thích hợp. |
Đặt miếng bột tím lên trên bột trắng. Dùng cán bột ấn nhẹ xuống để khối bột kết dính với nhau. sau đó cuộn tròn lại. Đem cất bột trong tủ lạnh 2 giờ. Sau đó lấy ra cắt thành từng miếng mỏng. Đặt bánh lên trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Theo sohuutritue.net.vn