Cách làm bánh bột chéo nguẩy thơm ngon tuyệt đối

(lamchame.vn) - Khi rảnh rỗi bạn có thể làm món bánh bột chéo nguẩy (loại bánh ăn kèm cháo lòng) để thưởng thức tại nhà.

Nguyên liệu

300g bột mì 

3g men khô

1 quả trứng

Sữa tươi có đường

2g muối

Dầu ăn

Cách làm

Các nguyên liệu.

Cho bột mì, trứng, men nở, muối vào tô trộn đều.

Cho sữa tươi vào trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Nhào lại cho xẹp bớt bọt khí sau đó chi bột thành từng phần nhỏ.

Phin viên bột lại để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 giờ là bột nở gấp đôi.

Nhào lại cho xẹp bớt bọt khí sau đó chi bột thành từng phần nhỏ.

Chiên trong dầu nóng.

Cán cho miếng bột mỏng bớt sau đó dùng đũa ấn nhẹ 1 đường ở giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ 2 xếp chồng lên và cũng dùng đũa để ấn xuống cho 2 miếng bột dính nhau.

Món bánh rất ngon miệng.

Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nổi nhỏ thả từng chiếc bánh đùi gà vào chiên cho tới khi bánh nở và nổi trên mặt dầu.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang