Món hến ngọt mát ngày hè, mẹ bầu ăn thế nào cho đúng cách?

(lamchame.vn) - Món canh hến ngọt mát ngày hè được mẹ bầu là món ăn được ưu tiên hàng đầu của các mẹ bầu, tuy nhiên, liệu rằng các mẹ bầu khi ăn hến đã đúng cách hay chưa?

Dinh dưỡng dành cho các mẹ bầu từ hến

Hến là một trong những thực phẩm dễ chế biến thành các món ăn thanh mát, bổ dưỡng cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là đối với các mẹ bầu. Trong hến chứa rất giàu sắt, selen, magiê, canxi, vitamin B12, axit béo…

Chất sắt có chứa trong hến là chất rất quan trọng để tái tạo tế bào hồng cầu mới. Không chỉ có sắt, Vitamin B12 giúp hệ thần kinh hoạt động tốt, tổng hợp DNA, ngừa bệnh tim mạch.

 

Đặc biệt các món từ hến còn rất tốt cho máu và hệ tim mạch, hỗ trợ cho hệ miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng viêm nhiễm, ngăn ngừa ung thư, tốt cho hệ thần kinh, xương và các hoạt động của tế bà.

Với nhiều lợi ích kể trên, các mẹ nên bổ sung hến vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách, thực phẩm dinh dưỡng này sẽ mang lại tác dụng ngược, làm tại đến sức khỏe của các mẹ đấy nhé.

Bà bầu cần lưu ý gì khi ăn hến

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Trong hến có chứa virus Adonovirus có thể gây ra các chứng bệnh ở hệ tiêu hóa và hệ hô hấp như tiêu chảy, phát ban và viêm phổi. Virus này làm tăng nguy cơ mắc các chứng viêm nhiễm ở con người. Nếu các mẹ bầu có bị những bệnh liên quan đến tiêu hóa hay hô hấp thì hãy lưu ý nhé.

 

Ăn hến có thể bị trúng độc: Hến không tự tiết ra độc tố, nhưng trong thức ăn của hến và các loài nhuyễn thể có một số loại tảo chứa chất độc không thể bị phân hủy khi đã nấu kỹ, nên người ăn vẫn có thể bị trúng độc. Bởi vậy, các mẹ hãy nên thật cẩn thận khi chọn và chế biến hến.

Đồ ăn biển sống, tái chín còn chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng bao gồm salmonella, toxoplasmosis, sán… và hến cũng vậy.

Theo Sohuutritue.net.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU