Cặn trà, cặn nước
Những bình đựng nước trà hay nước lọc, những chiếc cốc nếu không được cọ rửa sạch sẽ thường xuyên sẽ tạo thành một lớp cặn màu đục đóng quanh viền cốc, viền chén. Trong lớp cặn này vốn có chứa rất nhiều kim loại nặng như thủy ngân, chì và cadmium. Đây là những chất gây ung thư cao mà ít người hay biết.
Thực phẩm hun khói hoặc thực phẩm muối chua
Không thể thừa nhận những thực phẩm hun khói hoặc các sản phẩm muối chua rất lạ miệng, đưa cơm kích thích khả năng ăn uống. Tuy nhiên nếu bạn ăn thường xuyên thì điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 40% so với người bình thường. Trong những loại thực phẩm này chứa một lượng lớn hydrocacbon đa vòng và benzopyrene - một chất gây ung thư cực mạnh, chúng hình thành tế bào ung thư và phát triển 1 cách thiếu kiểm soát.
Đồ chiên
Đồ chiên ngập dầu rất hấp dẫn và tạo cảm giác ngon miệng nhưng chúng lại là thực phẩm khuyến cáo không nên ăn thường xuyên. Bởi khi chiên ở nhiệt độ cao, thực phẩm sẽ sinh ra 1 chất tên acrylamide , đây là chất gây ung thư thường được tìm thấy ở thuốc lá vô cùng độc hại.
Lạm dụng đồ chiên sẽ khiến bạn có nguy cơ ung thư cao |
Rượu
Chén rượu chẳng thể thiếu được trong ngày xuân hay những dịp vui, khi hội họp. Nhưng uống rượu thiếu kiểm soát sẽ gây ra gan nhiễm mỡ, gây tổn thương mãn tính cho tế bào gan và có thể dẫn đến ung thư gan .
Trái cây thối
Nếu bạn nghĩ rằng với những trái cây bị thối dập chỉ cần cắt phần hỏng đi là được thì bạn đã sai lầm. Bởi thực ra, khi bị thối thì trái cây đã sản sinh ra các vi khuẩn đẩy nhanh quá trình nấm, mốc. Những nấm mốc này nhanh chóng lây nhiễm ra cả phần thịt quả mà bạn nghĩ là không bị hỏng, gây độc hại cho sức khỏe con người.
Theo sohuutritue.net.vn