Để làm được món thịt kho gừng ngon hoàn hảo hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba chỉ 400g
- Hành khô 2 củ
- 1 củ gừng thái lát
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 1muỗng canh rượu trắng
- 2 muỗng canh xì dầu
- 3 tép tỏi thái lát
- Nước mắm, hạt tiêu, đường.
Cách thực hiện
- Bước 1: Thịt heo rửa sạch và đun qua nước sôi có vài lát gừng để khử bớt mùi. Sau đó vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Ướp vào thịt dầu hào + nước tương + hành tím + nước mắm + rượu trắng + tiêu trộn đều để 10 phút cho thịt thấm.
- Bước 3: Bắc nồi/ chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu vàmh nâu cánh gián với lửa vừa. Sau đó cho thịt vào xào săn khoảng 5-7 phút.
- Bước 4: Kế đến cho gừng lát và tỏi lát vào cùng với 1 chén nước lạnh, đun vừa lửa cho rim đến khi keo nước lại là được. nêm nếm vừa ăn và trình bày ra đĩa, rắc thêm hành lá và ớt thái cho đẹp mắt.
Món thịt heo kho gừng rất tốt cho phụ nữ mới sinh, tuy nhiên với những người bị phong thấp thì nên hạn chế ăn món này, chúng ta nên thi thoảng đổi vị cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn nhé.
Mr. Go (Tổng hợp)