Vừa ăn ngon vừa giảm cân với salad bắp

Món salad bắp độc đáo này là một gợi ý hay để thực đơn giảm cân của bạn thêm phần phong phú!

Nguyên liệu:

3 trái bắp ngọt

175g ớt chuông đỏ (bỏ hạt và cắt thành hạt lựu)

1 cây hành lá băm nhỏ

5 cây ngò

Gia vị: 1 quả chanh vàng, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay

Bước 1

Bóc bỏ vỏ bắp. Dùng khăn chà đều trái bắp để bỏ hết xơ.

Bước 2

Nướng bắp chín bằng than hoa hoặc sử dụng lò nướng.

Bước 3

Khi bắp nướng chín đã nguội, dùng dao để tách phần hạt ra khỏi lõi. Cho bắp này vào một tô lớn.

Bước 4

Thêm vào tô ớt chuông đã cắt hạt lựu, ngò và hành lá.

Để chuẩn bị phần nước xốt, ta cần chuẩn bị 60ml nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay. Cho tất cả nguyên liệu vào một bát nhỏ và trộn đều. Rưới phần xốt này vào tô bắp đã chuẩn bị.

Những hạt bắp nướng thơm lừng sẽ cho bạn món salad kiểu Tây ngon tuyệt vời. Bắp và tôm được phết gia vị, nướng chín thơm ngào ngạt, trộn đều với các loại rau củ quả với nước xốt chua ngọt cay cay rất vừa miệng.

 

Theo Helino

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU