Nguyên liệu:
3 trái bắp ngọt
175g ớt chuông đỏ (bỏ hạt và cắt thành hạt lựu)
1 cây hành lá băm nhỏ
5 cây ngò
Gia vị: 1 quả chanh vàng, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay
Bước 1
Bóc bỏ vỏ bắp. Dùng khăn chà đều trái bắp để bỏ hết xơ.
Bước 2
Nướng bắp chín bằng than hoa hoặc sử dụng lò nướng.
Bước 3
Khi bắp nướng chín đã nguội, dùng dao để tách phần hạt ra khỏi lõi. Cho bắp này vào một tô lớn.
Bước 4
Thêm vào tô ớt chuông đã cắt hạt lựu, ngò và hành lá.
Để chuẩn bị phần nước xốt, ta cần chuẩn bị 60ml nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay. Cho tất cả nguyên liệu vào một bát nhỏ và trộn đều. Rưới phần xốt này vào tô bắp đã chuẩn bị.
Theo Helino