Chuẩn bị
1 chiếc dạ dày heo
2 quả ớt khô
1 mẩu gừng
15ml rượu nấu ăn
1 quả dưa chuột thái sợi
Một ít muối
Vài tép tỏi băm nhỏ
Gia vị trộn: nước tương, dầu ớt, dầu mè, đường.
Cách làm
Cho dạ dày vào nồi nước lạnh. |
Dạ dày heo làm sạch. Cho dạ dày vào nồi nước lạnh cùng với ớt khô, gừng đập dập, rượu nấu ăn. Đun sôi rồi chuyển đun ở lửa vừa trong khoảng 1 giờ là dạ dày chín.
Dạ dày chín, vớt ra để nguội bớt rồi thái lát.
Món dạ dày rất ngon miệng. |
Cho dạ dày đã thái vào bát, thêm dưa chuột và tỏi băm vào. Thêm chút nước tương, dầu ớt, dầu mè, đường vào trộn đều. Cho tô dạ dày trộn vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm gia vị là dùng được.
Món này ăn lạnh rất ngon. |
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.