Nguyên liệu
500g phi lê cá
50g bột ngô
200g bột mì
2 quả trứng
Nước tương, rượu nấu ăn, muối, đường
Hành, gừng, tỏi
Sa tế, ớt khô
Cách làm
Ướp cá. |
Cá rửa sạch ướp với chút muối, rượu nấu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm.
Cho trứng, bột mì, bột ngô, muối vào tô trộn đều vừa khuấy vừa cho từng chút nước để được hỗn hợp sánh.
Cho cá đã ướp vào hỗn hợp bột trứng trộn đều.
Sau đó cho cá đã chiên vào thêm chút đường. |
Trong một chảo sâu lòng cho dầu vào đun sôi rồi cho cá vào chiên vàng. Sau đó vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Cho ớt, nước tương, hành lá cắt khúc, tỏi thái lát mỏng và phi thơm sau đó thêm 1 lượng nước vừa đủ, đun sôi hỗn hợp nước xốt.
Món cá đẹp mắt và rất ngon. |
Sau đó cho cá đã chiên vào thêm chút đường rồi rim cho cá ngấm xốt thì tắt bếp.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.