Đậu xanh rang cùng thì là, nghe lạ nhưng ngon vô cùng

(lamchame.vn) - Những ngày trời lạnh bạn có thể rang đậu xanh với thì là, đảm bảo ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 200 gram đậu xanh nguyên vỏ

- 2 trái ớt đỏ

- 5 gram hạt thì là

- 1 củ hành tây

- 2 trái ớt xanh

- 5 gram gừng 

- 3 nhánh rau mùi

- 5gram muối

- 5  gram muối nở

- 30 gram bột gạo

- Dầu ăn

Cách làm:

Ngồi nhâm nhi từng miếng bánh đậu xanh giòn rụm, nóng hổi trong những ngày trời se lạnh chắc hẳn là một điều không thể tuyệt vời hơn.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước vài giờ cho mềm.

Vớt đậu xanh ra rồi vo dưới nước lạnh nhiều lần để đãi sạch lớp vỏ.

Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố.

Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng ớt đỏ và hạt thì là, xay đều hỗn hợp. Tiếp đến, bạn thêm hành tây xắt nhỏ, gừng băm nhỏ, lá rau mùi, ớt xanh, muối nở, muối và bột gạo vào cùng rồi tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Khi thưởng thức, bạn có thể chấm viên đậu xanh cùng tương ớt hay xốt mayonnaise sẽ ngon hơn nhiều đấy!

Bắc chảo ngập dầu lên bếp đun nóng, nặn bánh thành từng viên tròn vừa ăn. Đợi dầu sôi thì bạn cho bánh đã nặn vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang