Nguyên liệu chuẩn bị:
- Dầu ăn
- Giấm trắng
Cách làm:
Chảo thường có thể biến thành chảo chống dính chỉ với giấm ăn và dầu ăn |
Cách 1: Trước khi chiên rán món gì đó, bạn hãy đặt chảo lên bếp đun nóng rồi đổ thêm dầu ăn vào, láng đều khắp chảo một lớp mỏng, không cần quá dầy nhé. Sau đó, bạn đổ lớp dầu ăn đó ra ngoài, đặt tiếp chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn lạnh vào. Với cách này bạn đã có 1 “chống” dính vô cùng hiệu quả mà lại an toàn.
Cách 2: Sẽ cầu kỳ hơn 1 chút, bạn làm sạch chảo sau đó đổ một ít dấm trắng vào, đun nóng chảo lên dưới ngọt lửa vừa. Dùng miếng bọt biển chà vài lần dấm xung quanh mặt chảo sau đó tắt bếp, đổ bỏ dấm và rửa sạch chảo.
Bạn đặt chảo lên bếp , đợi khô chảo rồi đổ dầu ăn, sau đó láng cho dầu ăn bám đều khắp thành chảo hoặc nồi. Nhớ là chỉ để bếp nhỏ đun như vậy trong 2 phút. Bạn tắt bếp rồi đổ lớp dầu ăn đó đi và dùng chảo như bình thường, bạn sẽ không bị xát hay dính kể cả khi chế biến món ăn chiên khó tính.
Thỉnh thoảng bạn có thể lặp đi lặp lại việc này để có được những chiếc chảo chống dính tốt nhất nha. Tuy nhiên bạn nên nhớ khi rửa chảo đừng kỳ cọ quá mạnh bằng những miếng rửa kim loại, thay vào đó hãy dùng miếng bọt biển mềm sẽ giúp chảo kéo dài thời gian sử dụng hơn nha.
Trước khi chiên rán món ăn gì bạn hãy chắc chắn rằng nguyên liệu đã được ráo nước, có như vậy sẽ không bị bắn hoặc sát chảo, món ăn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa ngon miệng. Nên nhớ dầu ăn không nên tận dụng chiên đi chiên lại vì như vậy sẽ có hại cho sức khỏe của bạn nhé.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.