Mắm tôm " quốc hồn quốc túy" người Việt pha thế nào cho ngon?

Cùng học cách pha mắm tôm ngon hết sẩy.

Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được bát mắm tôm ngon hết sẩy.

Nguyên liệu pha mắm tôm:

- Mắm tôm: 2 thìa (nên chọn mắm tôm đặc, nhìn có ánh xanh - đó là mắm tôm ngon)

- Chanh: 1 quả

- Đường trắng: 2 thìa

- Bột ngọt: ½ thìa cà phê

- Tỏi băm: 1 thìa

- Rượu trắng: ½ thìa cà phê

- Ớt tươi thái lát (hoặc ớt xay): 1 quả

Cách pha mắm tôm ngon:

- Cho tất cả các nguyên liệu như trên vào bát, đánh bông lên (mắm càng bông càng ngon), sau đó gạn sang một bát khác, bỏ phần bã đi, cho thêm tỏi và ớt cùng một thìa dầu ăn đun nóng là bạn đã có bát mắm tôm ngon

- Với những người không ăn được mắm tôm sống thì các bạn có thể chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, thả thêm một củ hành khô thái lát, phi vàng rồi cho mắm vào chưng, sau đó để cho nguội bớt rồi pha như trên.

Theo ĐSPL

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang