Nồi bị cháy đen xì? Nếu biết mẹo này, bạn có thể làm nó sáng bóng trở lại

Chiếc nồi cháy đen sì sẽ sáng bóng trở lại chỉ bằng cách sử dụng muối hạt trắng mà thôi.

Bạn sẽ xử ra sao nếu không may làm chiếc nồi đun nấu cháy đen sì như thế này? Để cạo sạch những mảng cháy bám ở đáy nồi quả là không dễ dàng một chút nào. Đặc biệt nếu bạn đang cần phải sử dụng ngay thì quả là một bài toán khó. Tuy nhiên, mẹo vặt này sẽ cứu cánh cho bạn, chiếc nồi sẽ trở nên sáng bóng trở lại như chưa hề bị cháy.

Đầu tiên, bạn hay dùng muối tinh (muối hạt trắng) đổ vào trong nồi sao cho kín mặt nồi. Tiếp theo đổ nước vào nồi sao cho mặt nước đến khoảng 2/3 nồi.

Đặt nồi lên bếp và đun sôi trong khoảng 10 phút cho các mảng cháy bám ở đáy nồi tan ra hết. Trong quá trình đun sôi bạn có thể dùng một chiếc thìa khuấy đều trong nồi cho mảng cháy bong ra nhanh hơn.

Tắt bếp và đổ hết phần nước trong nồi ra, bạn sẽ thấy các mảng cháy bong ra hết và trôi ra cùng nước.

Giờ bạn chỉ cần dùng một miếng giẻ sạch là lau phần đáy nồi là chiếc nồi đã sáng bóng trở lại rồi đấy.

Chúc bạn thành công!

Theo Blossom

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang