Nguyên liệu
230g sữa
3 lòng đỏ trứng
23g tinh bột ngô
16g đường bột
36g bơ nhạt
275g cream cheese
2 lòng đỏ trứng
55g đường bột
Cách làm
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng 16g đường bột cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng. |
Cream cheese để ở nhiệt độ phòng sau đó dùng phới lồng đánh tan.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng 16g đường bột cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng. Sau đó cho bột ngô vào trộn đều.
Trộn đều hỗn hợp. |
Sau đó sữa tươi hâm ấm rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều. Đặt hỗn hợp kem trứng lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp lòng đỏ đặc lại.
Để nguội thì cho hỗn hợp custard này vào phần cream cheese trộn đều. Tiếp theo cho bơ đã để ở nhiệt độ phòng và cắt nhỏ vào trộn cùng với hỗn hợp.
Món bánh rất đẹp mắt. |
Lòng trắng trứng đánh bông cứng với 50g đường bột. Chia lòng trắng trứng thành 3 phần rồi trộn vào hỗn hợp bột bánh ở bước trên cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Chia bánh vào các khuôn nhỏ. Bật lò nướng ở 230 độ C trước 10 phút cho nóng sau đó giảm nhiệt độ xuống 130 độ C, đem nướng bánh 16 phút là bánh chín.
Theo sohuutritue.net.vn